Xenforo là gì? Giới thiệu mã nguồn Xenforo

Xenforo là gì?

Xenforo là mã nguồn được viết từ những lập trình viên tác ra từ nhóm vBulletin (vBB), một mã nguồn tạo diễn đàn có phí được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Do được xây dựng trên nền tảng web 2.0 tối ưu tốt nên xenforo được nhiều lập trình viên sử dụng bởi tính tiện lợi của nó.

Các bạn là những người đam mêm Web thì đây là mã nguồn tốt để bạn làm Forum ngoài những mã nguồn tạo Forum thông dụng như vBulletin (vBB), phpBB, myBB.. thì Xenforo được nhiều lựa chọn hơn trong thời gian gần đây. Xenforo là một mã nguồn dùng để tạo diễn đàn có tính phí được phát triển bởi một nhóm đã từng làm việc tại vBulletin (vBB), xenforo được xây dựng trên nền Web 2.0 và XHTML, Thời gian gần đây Xenforo được rất nhiều bạn, đơn vị, tổ chức lớn có tên tuổi tại Việt Nam dùng bởi những tính thông dụng của nó như: dễ sử dụng, load nhanh, khả năng SEO tốt điều quan trọng nhất là giá rẻ hơn các mã nguồn thông dụng khác.

Giới thiệu XenforoGiới thiệu Xenforo

Tại sao cần chuyển sang dùng Xenforo

Xenforo trở thành tâm điểm của mọi diễn đàn những diễn đàn lớn lần lượt thay đổi vBB thành Xenforo không phải vì trào lưu thấy mọi người sao mình vậy, bởi tính thông dụng của nó giao diện quản lý đơn giản, khả năng tùy biến cao…. Với những bạn không biết gì về code hay web cũng có thể tạo một diễn đàn bằng Xenforo với những hướng dẫn trên mạng. Đơn giản đến mức giống như bạn đang cài một phần mềm vào máy tính và đọc hướng dẫn sử dụng là có thể làm admin một diễn đàn được.

Nhóm phát triển mã nguồn Xenforo đã cho ra đời mã nguồn này vào cuối mùa hè năm 2010.  Phiên bản XenForo 1.0 Beta được bán với giá 140 USD ban đầu. Trong 24 giờ của tuần đó nó có thể được mua với giá $100 không như VBB là $199.

Bảng giá Xenforo

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về mà nguồn Xenforo bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cách cài và sủ dụng mã nguồn Xenforo.

Điểm nổi bật của mã nguồn Xenforo

  • Tính năng dễ sử dụng với người dùng
  • Tốc độ load nhanh
  • Rất nhẹ ý bị lỗi
  • Khả năng tùy biến cao

Chúc bạn thành công!