Sửa lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_ci’

Nếu bạn chuyển hosting hoặc Up WordPress từ Localhost lên hosting gặp lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_ci’ khi import database củ lên hosting mới thì đừng quá lo lắng. Mình cũng đã từng gặp lỗi này và đã fix thành công hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết vấn đề này.

Lỗi Unknown collation chỉ là lỗi nhỏ không tương thích giữa các phiên bản MySQL với nhau trên các phiên bản MySQL củ chưa hỗ trợ utf8mb4_unicode_ci. Tình trang này dẫn đến bạn import database lên hosting không được như hình bên dưới.

Lỗi import Database

Theo mình tìm hiểu thì phiên bản WordPress mới nhất hiện nay hỗ trợ rất tốt trên các hosting có hỗ trợ PHP phiên bản 5.4 trở lên và MySQL phiên bản 5.5 trở lên. Đa sô các nhà cung cấp hosting đều đã cập nhật phiên bản mới, nhưng vẫn có nhà cung cấp chưa nâng cấp điển hình hôm nay minh gặp và cũng đã fix thành công.

Cách đơn giản nhất bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hosting để nâng cấp lên cho bạn. Các xem đơn giản bạn đăng nhập vào hosting vào mục MySQL Databases sẽ thấy thông báo như hình bên dưới.

Phiên bản MySQL cũ

Khi import database sẽ gặp lỗi như bên dưới

Cách sữa lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_ci’

Để khắc phục lỗi này bạn cần quay lại với database của bạn tiến hành export lại như sau: Chọn Database cần export chọn export theo dạng Custom – display all possible options, tiếp theo bạn kéo xuống dưới và tìm dòng Database system or older MySQL server to maximize output compatibility with, chọn ở đây là MYSQL40.

Custom - display all possible options

Database system or older MySQL server to maximize output compatibility with:

Sau khi hoàn tất quá trình export database bạn tiến hành import, trong quá trình import bạn nhớ chọn mục SQL compatibility mode: MYSQL40. Như vậy vậy bạn đã fix thành công lỗi Unknown collation trong quá trình Update Database. Chúc bạn thành công

Sửa lỗi Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_ci’
5 (100%) 7 đánh giá