Joomla là gi? Giới thiệu mã nguồn mở joomla

Cũng là một CMS để tạo Website nhưng Joomla có những điểm mạnh mà những mã nguồn khác không có được tùy vào nhu cầu làm Website như thế nào mà bạn chọn CMS cho hợp lý nhất. Cùng Web Hướng Dẫn tìm hiểu chi tiết về mã nguồn Joomla xem Joomla có điểm mạnh và điểm yếu gì nhé.

Vậy Joomla là gì?

Mã nguồn mở Joomla được phát âm theo tiếng Swahili như là jumla nghĩa là “đồng tâm hiệp lực”. Khẩu ngữ này khẳng định sự đoàn kết và quyết tâm của cộng đồng Joomla. Joomla được sử dụng khắp nới trên thế giới từ Blog cá nhân, Website doanh nghiệp, Website bán hàng, Website thương mại điện tử…. mã nguồn mở Joomla này điều làm được một cách dễ dàng và nhanh chóng tính bảo mật cao và thông dụng là yếu tố mà Joomla được nhiều nhà thiết kế web chọn dùng và phát triển.

Joomla là gì? Giới thiệu mã nguồn mở JoomlaJoomla là gì? Giới thiệu mã nguồn mở Joomla

Giới thiệu mã nguồn mở joomla

Joomla là mã nguồn mở được xây dựng và phát triển từ những chuyên gia hàng đâu và được cung cấp miễn phí được sử dụng rộng khắp trên thế giới và mã nguồn này có một cộng đồng rất lớn đồng nghĩa khi bạn gặp bất cứ vấn đề gì về mã nguồn Joomla bạn luôn được cộng đồng nhiệt tình hổ trợ.

Sử dụng Joomla hết sức đơn giản thận thiện đối với tát cả mọi người kể cả nghiệp dư và chuyên gia cung cấp rất nhiều chức năng ở các lĩnh vực khác nhau thông qua các thành phần mở rộng được phát triển bởi các hãng thứ ba, trong khi phần lớn trong số chúng cũng đều có mã nguồn mở và miễn phí.

Giao diện Joomla: Joomla sở hữu một kho template khổng lồ được thiết kế từ nhiều nhà phát triển bên thứ 3, ngoài ra cũng có phần mềm hổ trợ thiết kế giao điện cho joomla rất đơn giản. So với các nền tảng mã nguồn mở từng gây tiếng vang ở Việt Nam như dòng nuke (PostNuke, phpNuke, NukeViet, DotNetNuke) hay Plone, Xoops… thì Joomla! hiện là nền tảng phát triển nhanh nhất, được sử dụng nhiều nhất và có một cộng đồng lớn mạnh nhất.

Website thực hiện được với Joomla

  • Các blog cá nhân
  • Các Website tin tức
  • Các Website trường học
  • Các Website thể thao, giái trí…
  • Các Website mua sắm, thương mại điện tử
  • Các Website danh bạ trực tuyến
  • Các Website mạng cộng đồng / mạng xã hội

Tuy nhiên nếu bạn làm một Website đơn giản không cầu kỳ thì bạn có thể dung mã nguồn WordPress để tiện hơn so với mã nguồn Joomla đồ sộ to lớn nay.