Hướng dẫn trỏ tên miền về Blogspot/Blogger toàn tập

Blogspot hay còn được gọi là Blogger là một trong những sản phẩm của Google phục vụ mọi người viết Blog cá nhân hay thậm chi tạo một Website chuyên nghiệp. Không ngừng lại ở dạng Blog bạn hoàn toàn có thể mua tên miền để trỏ về Blogger của bạn thành dạng Web rất chuyên nghiệp.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều hướng dẫn cách trỏ tên miền về Blogspot hay Blogger nhưng mọi người làm vẫn có lỗi có www hay không có www thì Website không vào được buộc bạn phải xem nhiều bài mới có thể trỏ về thành công. Bài viết hôm nay Web Hướng Dẫn xin hướng dẫn bạn cách trỏ tên miền về Blogspot thành công 100% chỉ với vào bước đơn giản.

Hướng dẫn trỏ tên miền về Blogspot toàn tập

Sau khi tạo một Blog bằng Blogger bạn phải mua một tên miền và tiến hành trỏ tên miền về Blogspot.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Blogspot chọn mục cài đặt -> cơ bản -> xem mục xuất bản (địa chỉ Blog) click vào Thiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn (xem ảnh minh họa)

Thiết lập tên miền cho BlogspotThiết lập tên miền cho Blogspot

Bạn nhập tiên miền của bạn vào nhớ là nhập có www như hình nhé ở đây của mình là www.chienluocmoi.com sau đó bạn bấm lưu lại Blogger sẽ cho bạn 2 đoạn code để bạn trỏ DNS về.

Trỏ DNS về BlogspotTrỏ DNS về Blogspot

Tiếp theo bạn cần đăng nhập vào quản lý tên miền để cấu hình DNS

Chọn RECORD TYPE là CNAME

Trỏ DNS về Blogspot

Trỏ DNS về Blogspot

Lưu lại và quay lại Blogspot bấm lưu thêm một lần nữa nhó tick vào ô Chuyển hướng chienluocmoi.com đến www.chienluocmoi.com

Trỏ tên miền về BlogspotTrỏ tên miền về Blogspot

Quan trọng: Lúc này bạn đã trỏ thành công tên miền về Blogspot nhưng đôi khi không vào được nếu gỏ www.domain.com bạn thêm một bước sau nữa là chăc nhất.

Quay lại phần quản lý tên miền của bạn trỏ thêm dãy IP sau đây về

Video hướng dẫn

Như vậy mới hoàn toàn trỏ Domain về Blogspot thành công 100%. Hy vọng một số đóng góp nhỏ trên sẽ giúp bạn trỏ thành công tên miền về Blogspot.

Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn trỏ tên miền về Blogspot/Blogger toàn tập
4 (80%) 4 đánh giá