Hướng dẫn cách cài Add-on cho Xenforo

Xin chào các bạn, nhằm hoàn thiện tất cả các bài viết hướng dẫn Xenforo từ cơ bản đến nâng cao mình còn khá nhiều bài để viết. Để tiếp tục viết được các bài khác thì hôm nay minh xin hướng dẫn các bạn các cào Add-on cho Xenforo.

Cài Addon cho Xenforo là một công việc khá đơn giản những không phải ai cũng biết làm và làm đúng. Sau khi cài đặt thành công Xenforo trên Hosting hoặc trên Locahost thì việc cài những Add-on bắt đầu để cho diễn đàn bằng Xenforo của bạn đầy đủ tính năng hơn.

Một ADD-ON cho Xenforo gồm những gì?

Thông thường những cá nhân tổ chức viết ADD-ON cho Xenforo thường được cấu trúc giống nhau, đa số sẽ gồm những File sau:

  • Library: Thư mục này quan trọng mà ADD-ON nào của Xenforo cũng có, nếu bạn tải 1 Add-on cho Xenforo trên mạng mà không có thư mục này thì xem lại nhé.
  • JS: Thông thường thư mục này sẽ có nhưng một số ADD-ON đơn giản họ bỏ qua luôn thư mục này.
  • Styles: Thư mục chứa hình ảnh mà add-on sẽ sử dụng, thư mục này có cũng được không cũng được.
  • File XML: File có đinh dạng đuôi .XML rất quan trọng Add-on nào cũng có.

Hướng dẫn cài ADD-ON cho Xenforo

Sau khi tải 1 add-on trên mạng về bạn tiến hành giải nén ra kiểm tra tất cả các file xem có thiếu những file quan trọng không: File có đuôi .XML, thư mục Library đây là 2 món bắc buộc phải có, nếu đã đầy đủ chúng ta bắt đầu nhé.

Bước 1: Nếu dùng hosting bạn tiến hành đăng nhập vào hosting, Update tất cả các File được giải nén trừ file có đuôi XML lên thư mục gốc của Hosting như hình.

UP ADD ON cho Xenforo

Ở hình trên sau khi mình tải Add-on về giải nén ra nó có 2 thư mục LibraryStyles, mình tiến hành UP nó lên hosting, thường 2 file này sẽ có sẳn trên hosting bạn up lên ngang hàng để nó cập nhật những file bên trong Library và Styles.

Bước 2: Bạn đăng nhập vào Admin của diễn đàn và theo đường dẫn ACP ->home-> istall Add-on

Đăng nhập cài Add on xenforo

Tiếp theo bạn chọn tiệp tìm đến file có định dạng đuôi .XML lúc nảy tải Add-on về giải nén, chọn import add-on và quá trình cài đặt add-on của Xenforo đưuọc tiến hành tự động bạn ngồi đợi một lát là xong./

Chúc bạn thành công!