Khắc phục website WordPress không được Google Index

Việc Google không index Website bằng WordPress có rất nhiều nguyên nhân có thể bạn chặn bot bằng file Robots hoặc bạn dùng thẻ Meta để chặn Google không cho nó vào Index Website của bạn.

Thời gian gần đây có rất nhiều bạn gặp tình trăng Google không index Website làm bằng WordPress, có một số bạn kết luận hệ thống WordPress có vấn đề này nọ, nhưng thật chất là không phải như vậy. Cùng tôi tìm hiểu tại sao website WordPress không được Google Index tôi sẽ giúp bạn hiểu rỏ và sữa tất cả các vấn đề liên quan đến sự việc trên.

Đầu tiên hãy kiểm tra File Robots.txt của bạn

Thường bạn có thể chặn Google hoặc bất cứ công cụ tìm kiếm nào truy cập website bạn bằng File robots.txt. Hãy chắc chắn với tôi răng File robots của bạn đang hoạt động đúng và không chưa Disallow: / như vậy là bạn đang chặn tất cả các bài viết và thư mục trên Website của bạn. Bạn có thể tham khảo File Robots.txt chuẩn cho WordPress trên Google

Tiếp theo bạn xem có thể Meta chặn Bot không

Có một loại thẻ Meta chèn vào Web nó sẽ không cho Google vào Index Website bạn bằng hàm noindex như sau

Khi bạn View Code (Ctrl +U) của trang web và tìm từ noindex thấy đoạn thẻ meta tương tự như trên thì bạn xóa chữ noindex đi là được.

Điều thú vị là tìm mãi không thấy chỗ xóa chữ Noindex kia vậy làm cách nào để xóa nó đây? Gần đây vào những bản cập nhật mới của Wordpres đã có thêm tính năng chặn index ngay trong Admin nếu bạn không để ý và vô tình tick vào ô này tương ứng website bạn không bao giờ được Google index. Và sẽ xuất hiện đoạn thẻ Meta trên không biết xóa ở đâu.

Cách tắt tính năng này

Chặn Google index website WordPress

Bạn tiến hành bỏ dấu tick trong mục được khoanh tròn trên sau đó View code tìm chữ Noindex trong thẻ Meta sẽ không thấy nữa. Tính năng này được WordPress phát triển để khi website bạn đang trong quá trình xây dựng muốn chặn không cho Index đỡ phải tốn thời gian chỉnh trong File Robots.

Chúc bạn thành công!

Khắc phục website WordPress không được Google Index
4.2 (83.33%) 12 đánh giá