Cách hiển thị Google Rich Snippets (5 SAO) cho Blogger

Gần đây Google đã cho các Website hiển thị Google Rich Snippets hay còn gọi là đánh giá 5 SAO trên kết quả tìm kiếm. Nếu bạn dùng WordPress thì quá đơn giản chỉ cần cài Plugin vào là có thể hiển thị được, nhưng nếu bạn dùng Blogger/Blogspot thi bạn phải làm bằng tay nhưng cũng không phức tạp lắm đâu cùng nhau theo dõi cách làm nhé mình đã làm thành công và shia sẻ đến các bạn.

Xem thêm: Cách hiển thị đáng giá 5 SAO cho WordPress

Để Google Rich Snippets (5 SAO) hiển thị trên Blogger/Blogspot bạn cần chèn Code vào mỗi bài viết nếu bạn nào làm biến thì có thể chèn ở Footer cũng được những mình không khuyên các bạn chèn ở Footer chỉ nên chèn ở bài viết lúc này bạn mới điều chỉnh số lượt đáng giá cũng như ngày tháng chính xác cho từng bài viết tránh trường hợp bị Google thông báo là Web bạn chứa mã không đúng.

Hiển thị đáng giá 5 SAO cho BloggerHiển thị đáng giá 5 SAO cho Blogger

Cách hiển thị Google Rich Snippets (5 SAO) cho Blogger

Khi viết bài xong bạn tiến bành bấm sang Tab HTML sau đó kéo xuống cuối cùng để Pass code hiển thị Google Rich Snippets cho Blogger vào.

Chèn Code hiển thị đánh giá 5 SAO vào bài viết

Bạn chèn Code sau đây vào

Bạn chú ý các thông số sau trong đoạn code 5 SAO này:

  • Ngày tháng: Mỗi bài viết bạn viết sẽ có một ngày khác nhau nên bạn điều chỉnh cho hợp lý
  • Số lượt đánh giá: Mỗi bài viết bạn nên viết một con số khác nhau để linh động
  • Chuyên mục: Thay đổi phù hợp với chuyên mục của Web bạn

Xem Demo thêm Rich Snippetd cho Blogger thành công bạn có thể kiểm tra kết quả của mình tại đây nhập URL bài viết của mình vào hiển thị như hình bên dưới thì bạn thành công

Kiểm tra Rich Snippets cho Blogger thành côngKiểm tra Rich Snippets cho Blogger thành công

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc hiển thị đánh giá Google Rich Snippets cho Blogger những nhìn thì không đẹp nên bạn có thể tùy biến CSS sao cho hợp lý. Bạn chèn CSS sau đây vào trước ]]></b:skin> của Template.

Khung hiển thị Rich Snippets sau khi chèn CSSKhung hiển thị Rich Snippets sau khi chèn CSS

Chỉ đơn giản vậy thôi, hy vọng một thủ thuật nhỏ này có thể giúp ích cho Blog của bạn nổi bật hơn trên kết quả tìm kiếm Google. Nếu có thắc mắc gì bạn vui lòng để lại Comment bên dưới mình sẽ giải đáp.

Chúc bạn thành công!

 

Cách hiển thị Google Rich Snippets (5 SAO) cho Blogger
4.1 (82.59%) 54 đánh giá